Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
375401

PHẪU THUẬT NỘI SOI THÀNH CÔNG LẤY DỊ VẬT XƯƠNG CÁ ĐÂM THỦNG RUỘT VÀO MẠC NỐI LỚN TẠI BỆNH VIỆN QUẢNG XƯƠNG

Mắc dị vật đường tiêu hóa được xem là một cấp cứu rất hay gặp trên lâm sàng, đặc biệt là mắc dị vật đường tiêu hóa ở đoạn thực quản, dạ dày, ruột Những tình trạng dị vật đường tiêu hóa của bệnh nhân có thể là hóc đồ ăn, hóc xương cá..., cần được xử lý kịp thời để không gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Ngày 25/11/2020 Các bác sĩ Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quảng Xương vừa phẫu thuật nội soi thành công bệnh nhân bị xương cá đâm thủng ruột ra mạc nối lớn trong ổ bụng.

Bệnh nhân tên Nữ 12 T, Quê quán: Quảng Ngọc- Quảng Xương - Thanh Hóa. Nhập viện lúc 10 giờ 30 phút ngày 22.11 trong tình trạng đau âm ỉ hạ vị , kèm theo buồn nôn và nôn. Vào viên thăm khám lâm sàng chẩn đoán theo dõi VRT cấp.

Kết quả siêu âm bụng: Vùng hố chậu phải có cấu trúc echo dầy dạng hình que dài #28mm, dầy 2mm, được bao quanh bởi vùng echo dầy vùng HCP.

  

                    

Chụp CT bụng có cản quang ghi nhận hình ảnh dị vật cản quang tăng tỷ trọng đâm nằm trong mạc nối lớn vùng hố chậu phải.

                      

 

 

 

 

 

   

                    

 

 Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật nội soi cấp cứu. Ê-kíp phẫu thuật đã tiến hành bóc tách khối viêm ở thành bụng, hố chậu phải. Cắt khối viêm và mạc nối lớn cùng dị vật và làm giải phẫu bệnh Phẫu thuật diễn ra thành công sau 01 giờ. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định

                  

   Các loại xương này là dị vật có thể mắc ở bất kỳ vị trí nào trên ống tiêu hóa (từ thực quản đến hậu môn) gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Nếu bệnh nhân vô tình nuốt phải xương cá thì nên đưa thẳng vào bệnh viện để được can thiệp. Bệnh nhân không nên tự ý móc bỏ xương mà cần đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và xử trí sớm, tránh trường hợp dị vật đâm thủng thành ống tiêu hóa gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
                                                                                                   Bệnh viện Quảng Xương

  

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá trang web của chúng tôi như thế nào?