Giới Thiệu Chung Khoa Nội

Khoa được thành lập năm 2008 , được tách ra từ khoa Đông y – Nội - Khoa Nội A được thành lập từ tháng 2 năm2008

I. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC KHOA NỘI

TRƯỞNG KHOA

BS CKI: Trinh Văn Tương

* ĐỘI NGŨ BÁC SỸ

BS.Nguyễn Thế Phong       BS:Phạm Thị Quỳnh A        BS:Phạm Thị Quỳnh B

ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG

CNDD: Nguyễn Thị Hoa

ĐIỀU DƯỠNG HÀNH CHÍNH

CNDD: Nguyễn Thị Thủy

II. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ ĐẶC ĐIỂM CƠ CẤU TỔ CHỨC BỘ MÁY ,NHÂN SỰ:

1.     Lịch sử hình thành, vị trí địa lý.

Khoa được thành lập năm 2008 , được tách ra từ khoa Đông y – Nội

- Khoa Nội A được thành lập từ tháng  2  năm2008.  Từ ngày thành lập, khoa đã liên tục phát triển, cả về số lượng nhân viên lẫn chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân do bệnh viện giao cho. Khoa nội A tiếp nhận  Với đa số bệnh nhân là người cao tuổi.
-Hiện tại Khoa Nội A được bố trí cả nhà tầng 2, khu nhà B. Số điện thoại của khoa là: 0373 995 298

+ Gồm 16 phòng bệnh:30 giường kế hoạch ; 74 giường thực kê .

+ Các công trình phục vụ đi kèm đáp ứng đực nhu cầu điều trị cho bệnh nhân.

2.     Đặc điểm cơ cấu tổ chức, bộ máy, nhân sự: có 20 cán bộ công chức,viên chức,người lao động . Bao gồm: 1 trưởng khoa,  bác sỹ điều trị và 16 điều dưỡng viên.

+ Bác sỹ: 04

Bác sỹ chuyên khoa I:  02

Bác sỹ điều trị:           02

+ Điều dưỡng viên: 16

Điều dưỡng viên đại học :  03

Điều dưỡng viên cao đẳng: 13

Điều dưỡng viên trung học: 0

+ Hộ lý: 01

II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:

-    Khám,chẩn đoán các bệnh nội khoa : tim mạch , hô hấp, tiết niệu, thần kinh,cơ xương khớp.

Trong những năm qua, khoa Nội A là địa chỉ tin cậy cho nhiều bệnh nhân. Khoa đã điều trị, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, kê đơn, hướng dẫn cho bệnh nhân khi ra viện. Góp phần phòng ngừa, giảm nhẹ bệnh tật cho bệnh nhân. Số bệnh nhân tin

cậy, đến với khoa ngày càng cao, điều này được chứng minh trong số lượng bệnh nhân thực tế.

-   Vệ sinh môi trường..

-  Tham gia đào tạo, tự đào tạo, cơ sở thực tập cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn. Tham gia công tác chỉ đạo tuyến cho các trạm y tế trên địa bàn

-   Nghiên cứu khoa học.

-  Triển khai các kỹ thuật, thủ thuật nội khoa cơ bản.

Các bác sỹ, điều dưỡng viên, hộ lý luôn luôn thực hiên tốt các nội quy, quy chế bệnh viện. làm việc với tinh thần phục vụ bệnh nhân: Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ   “ Lương y như từ mẫu”, 12 điều y đức của Bộ trưởng Bộ Y tế, thực hiện tốt theo thông tư 07 của bộ y tế,  Luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cán bộ lãnh đạo khoa đổi mới công tác quản lý, toàn khoa cùng bệnh viện tham gia quản lý thuốc, dụng cụ tiêu hao, bệnh nhân ra vào viện trên mạng máy tính.

Các thành viên trong khoa luôn đoàn kết, tương trợ nhau, luôn tạo không khí đầm ấm như gia đình. Khoa tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức đoàn thể trong khoa hoạt động có hiệu quả. tất cả các tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên luôn hiệp đồng, thống nhất trong mọi công tác tạo thành một sức mạnh tổng hợp.

III. BIỆN PHÁP

- Khoa Nội A được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Giám Đốc, các phòng chức năng. Trong khoa Ban lãnh đạo khoa, chi bộ luôn quan tâm đôn đốc toàn thể cán bộ công nhân viên trong khoa thực hiện tốt các nội quy, quy chế bệnh viện, các Nghị quyết của Đảng uỷ bệnh viện, của  chi bộ. Với truyền thống đoàn kết, ham học hỏi, cán bộ công nhân viên khoa Nội A đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tham gia và đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua như: văn hoá ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; tiết kiệm điện nước, vật tư tiêu hao...

- Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Toàn thể cán bộ công nhân viên trong khoa Nội A từ trưởng khoa đến các bác sỹ, điều dưỡng viên, hộ lý luôn chấp hành đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Không ai vi phạm các nội quy, quy chế, pháp luật. Đời sống cán bộ công nhân viên ngày càng được nâng cao mặc dù kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn. Cán bộ công nhân viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội , từ thiện của bệnh viện, địa phương

IV.MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA KHOA