KHOA CẤP CỨU HỒI SỨC BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẢNG XƯƠNG

Bs CK1  Vũ Kim Khấn

Điều dưỡng trưởng khoa
Cử nhân Lê Thị Hoàn

5. Lãnh đạo đơn vị qua các nhiệm kỳ:

Thành lập 01 tháng 07 năm 1998

- Trưởng khoa Bs Nguyễn Văn Nhiên

- Trưởng khoa Bs Nguyễn Thị Hồng Nga : 1999 - 2001

- Trưởng khoa Bs CK1 Thiều Sỹ Cao : 2002 - 2006

- Trưởng khoa Bs CK1 Vũ Kim Khấn : 2009 – đến nay

6. Cơ cấu tổ chức:

6.1 Sơ lược quá trình phát triển của đơn vị:

Khoa Hồi sức cấp cứu được hình thành năm 1998. Với sự phát triển của bệnh viện, cùng thay đổi mô hình bệnh tật, khoa ngày càng phát triển về cả nguồn nhân lực, quy mô, trang thiết bị. Quy mô 10 giường bệnH, Giường thực kê 24 giường bệnh. Từ năm 2017, đơn vị Thận Lọc Máu ra đời, hàng năm lọc máu chu kì và lọc máu cấp cứu cho hàng nghìn lượt bệnh nhân. Cơ sở vật chất với 2 máy thở, 02 monitoring giường, 03 bơm điện, 1máy đo ECG, 01 máy sốc điện, 02 máy khí dung, 06 máy lọc máu liên tục và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tụy trong khám và chữa bệnh.

- Khoa hồi sức cấp cứu là một trong những khoa lâm sàng trọng yếu của bệnh viện. Chức năng là điều trị và chăm sóc cấp cứu những bệnh nhân nặng có đe dọa chức năng sống.

- Tiếp nhận tất cả bệnh nhân nặng cần được cấp cứu, điều trị, theo dõi, chăm sóc đặc biệt liên tục 24/24 giờ được chuyển đến từ các khoa lâm sàng trong bệnh viện, tất cả bệnh nhân từ trong huyện và một số huyện lân cận ngoài khu vực.

6.2 Tình hình nhân lực hiện nay:

- Tổng số cán bộ nhân viên: 18

- Trong đó: 04 Bác sĩ (01 Bs CK1, 03 Bs ), 14 điều dưỡng( đại học 03, cao đẳng 10, trung cấp 01)

7. Hoạt động chuyên môn:

Với trang thiết bị  hiện đại, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với công việc, chăm sóc toàn diện, chu đáo, khoa đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó như :

Sốc tim nhồi máu cơ tim, nhồi máu cơ tim có ngừng tuần hoàn được cứu sống.  Sốc nhiễm trùng biến chứng suy đa tạng, tai biến mạch máu não nặng, đợt cấp COPD, hen phế quản nguy kịch, ngộ độc cấp, rắn cắn, lọc máu chu kì…tạo niềm tin cho bệnh nhân, thân nhân và uy tín của khoa ngày một nâng cao.