Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
375401

Vị bác sĩ tận tâm với nghề

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Huyện Quảng Xương, Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Văn Nhiên sáng tạo, đổi mới trong công việc, nêu gương cho đội ngũ y, bác sĩ trẻ trong việc rèn luyện y đức, tạo niềm tin đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Nhiệt tình, gần gũi

Đã từng nghe “danh” bác sĩ Nhiên qua lời kể của nhiều người, song khi đến Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Xương trong một ngày đầu tháng một, trực tiếp chứng kiến cảnh bác sĩ chăm sóc người bệnh, tôi mới thực sự hiểu vì sao người bệnh luôn coi trọng ông. Đứng từ xa quan sát, tôi nhận thấy cuộc trò chuyện giữa người bệnh và bác sĩ thật thú vị. Có lẽ đều là những bệnh nhân quen thuộc của ông, nên cuộc trao đổi không chỉ là tôi bị bệnh gì và dấu hiệu như thế nào.
Khi được hỏi cảm nhận về nghề đã lựa chọn, bác sĩ Nguyễn Văn Nhiên tâm sự: Làm nghề y hay nghề nào cũng thế, khi mình đã có sự yêu thích, có sự lựa chọn, có sự giúp đỡ, thì hãy làm việc hết sức với ý thức và trách nhiệm, là người thầy thuốc, được người bệnh và nhân dân ghi nhận, tôi cảm thấy hạnh phúc khi giúp họ vơi đi phần nào đau đớn, khổ sở vì bệnh tật…

Tantam.jpg
Bác sỹ( Nguyễn Văn Nhiên )tại khoa chạy thận nhân tạo
Không chỉ là một bác sĩ giỏi, một người lãnh đạo mẫu mực, bác sĩ Nhiên còn là một người anh, một người thầy đầy tâm huyết trong việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Từ năm 2015 đến nay, bác sĩ Nhiên luôn xác định nguồn nhân lực giữ vai trò then chốt, quyết định nên đến nay các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Xương được đào tạo, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi, chụp cắt lớp vi tính ( CT scane ), siêu âm Doppler tim... qua đó nâng cao uy tín, trình độ chuyên môn thu hút người bệnh và giảm tình trạng quá tải cho bệnh viên tuyến trên.
Không ngừng nỗ lực, bác sĩ Nhiên còn nghiên cứu, có nhiều sáng kiến, đề tài áp dụng hiệu quả trong khám, điều trị cho người bệnh. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, bác sĩ Nguyễn Văn Nhiên được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đặc biệt, năm 2017, bác sĩ Nhiên được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú Bác sĩ Nguyễn Văn Nhiên xứng đáng là tấm gương về y đức trong công tác lãnh đạo, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Xin chúc Bác Sĩ luôn luôn mạnh khỏe, tâm huyết, đóng góp ngày càng nhiều cho sự nghiệp y tế Quảng Xương.

 

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá trang web của chúng tôi như thế nào?