BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI CHUYỂN GIAO KỸ THUÂT" SỬ DỤNG THUỐC CHỐNG ĐÔNG; ĐIỆN TIM NÂNG CAO " CHO BVĐK HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Với mục tiêu nâng cao năng lực khám, chữa bệnh (KCB) cho các bệnh viện vệ tinh thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế, giúp người dân được KCB chất lượng cao tại các bệnh viện vệ tinh, không phải lên tuyến trên, Bệnh viện Quảng Xương đang thực hiện Dự án Bệnh viện vệ tinh của BVĐY Hà Nội

Từ ngày 26/4 đến 29 / năm 2021. Để triển khai công tác chuyển giao kỹ thuật tại bệnh viện Quảng xương theo Dự ansBeenhj viện vệ tinh năm 2020 đã được Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội phê duyệt, các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội gồm: Tiến sỹ Đỗ Hoàng Dương Trung tâm Tim mạch Đại học Y Hà Nội; Thạc sỹ Nguyễn Tất Thành đơn vị CC&HSTC; Thạc sỹ Nguyễn Duy Thắng trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật Sử dụng thuốc chống đông trong HSCC; Siêu âm tim, mạch máu, Siêu âm Cấp cứu; Điện tâm đồ nâng cao cho các bác sĩ chuyên khoa HSCC, Nội Khoa và Chẩn đoán hình ảnh Thăm dò chức năng của Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Xương.

Ảnh : Tiến sỹ: Đỗ Hoàng Dương Trung tâm tim mạch BV ĐHY Hà Nội hướng dẫn siêu âm tim mạch cho các BS Khoa CĐHA và TDCN

Kỹ thuật Sử dụng thuốc chống đông trong HSCC; Siêu âm tim , mạch máu; Điện tâm đồ nâng cao là những kyc thuật quan trọng trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về Tim, Mạch máu, Đột quỵ đang được áp dụng điều trị tại bệnh viện mang lại chất lượng cao trong điều trị, phát hiện sớm can thiệp kịp thời, giảm chuyển tuyến, tiết kiệm kinh phí cho người bệnh.

Ảnh: Thạc sỹ Nguyễn Duy Thắng trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nộị hướng dẫn Điện tim nâng cáo cho các BS Nội khoa của bệnh viện.

Ảnh: Thạc sỹ Nguyễn Tất Thành đơn vị CC&HSTC BV ĐHY Hà Nội hướng dẫn, chẩn đoán điều trị thuốc chống đông cho bệnh nhân nặng tại Khoa HSCC.

Thông qua chương trình chuyển giao kỹ thuật này giúp các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Xương  nâng cao trình độ tay nghề, được tiếp cận với các kỹ thuật cao để có thể sẵn sàng ứng dụng kỹ thuật tại bệnh viện, qua đó giúp cho người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế tốt nhất, đồng thời góp phần giảm tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến, giảm tải tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên

Ảnh : BS Khoa CĐHA và TDCN Bệnh viện thực hiện thành thạo kỹ thuật siêu âm cấp cứu tại giường cho bệnh nhân nặng sau khi được chuyển giao kỹ thuật.

Sau thời gian chuyển giao được sự hướng dẫn, chỉ dạy nhiệt tình của đội ngũ chuyên gia các Bác sỹ bệnh viện Quảng xương đã nắm vững các kỹ thuật chuyển giao và áp dụng vào khám chữa bệnh nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện../.