HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH THANH HÓA LẦN THỨ XIX NHIỆM KỲ 2020 - 2025. TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020 . TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 02-KH/ĐUBV .Ngày 6 tháng 1 năm 2021. Đanhgr bộ bệnh viện Đa khoa Quảng Xương đã triển khai Hội nghị Quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX. Tổng kết công tác Đảng năm 2020, Phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Chiều ngày 06/01/2021, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa  Quảng Xương  đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đạ hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 -  2025. Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Chỉ đạo và chủ trì hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Nhiên: Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, các Tổ chức đoàn thể chính trị   xã hội và toàn thể các đồng chí đảng viên.

Ảnh: Đồng chí: Nguyễn Văn Nhiên: UVBCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nhiên quán triệt triển khai các nội dung của Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX. Hội nghị thông qua chương trình hành động và kế hoạch viết bài thu hoạch sau học tập Nghị quyết theo đúng công văn hướng dẫn số:32-CV/BTG ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 do đồng chí Nguyễn Văn Nhiên Bí thư Đảng ủy triển khai. Năm 2020, tình hình kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng trên Thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, tuy nhiên được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện  ủy, HĐND thuyện, UBND huyện, Sở Y tế Thanh Hóa, với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện đã nổ lực triển khai đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp. Bệnh viện hoạt động ổn định và tiếp tục phát triển, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Năm 2020 với việc thực hiện 10 nội dung cam kết và 10 nội dung đăng ký với Giám đốc Sở Y tế. Các hoạt động hiệu quả của Bệnh viện vệ tinh, Mô hình Hội chẩn trực tuyến và khám bệnh từ xa với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội  các kỹ thuật cao trong chẩn đoán điều trị đã được áp dụng thành công tại bệnh viện, Y đức,Tinh thần thái độ phục vụ được nâng cao. các Dự án cải tạo, sữa chữa và sắp xếp lại hoạt động của khoa Khám bệnh ; Khoa CĐHA – TDCN, Phòng Hội chẩn trực tuyến, Khoa Ngoại Sản; triển khai mô hình thân thiện trong sinh  và sau sinh tại Khoa Sản; Hoạt động của Tổ CTXH, CSKH với nhiều chương trình trợ giúp người bệnh và kêu gọi các nguồn tài trợ hợp pháp hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục, phân tích các nguyên nhân từ đó đề ra  nhiệm vụ và  giải pháp cần phải thực hiện năm 2021. Theo đó, Bệnh viện sẽ tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật, ứng dụng triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật  mới vào chẩn đoán và điều trị ở các chuyên ngành mũi nhọn như Ngoại Sản, năm 2021 tập trung đầu tư phát triển cho Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng, Xét nghiệm; Hệ Nội, Đông Y-  PHCN  và LCK...; duy trì việc thực hiện các dự án Bệnh viện vệ tinh, Phòng khám bệnh trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các Bệnh viện Tuyến tỉnh thao đề án 1816; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện y đức, quy tắc ứng xử, xây dựng Bệnh viện xanh, sạch, đẹp; thực hiện 5S đặc biệt quan tâm xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học công nghệ trong khám chữa bệnh; Triển khai có hiệu quả và đúng tiến độ các công trình, dự án trong Bệnh viện.

Năm 2020 Đảng bộ đã đạt được nhiều thành tích là năm thứ 15 liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ " Trong sạch vững mạnh " tiêu biểu. Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen: Đẩng bộ đạt " Trong sạch vững mạnh" tiêu biểu giai đoạn 2216 - 2020. 01 chi bộ trực thuộc và 02 cá nhân đề nghị Ban thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen.

Ảnh:  Các đồng chí đảng viên nhận Giấy khen " Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"  năm 2020

Với tinh thần xây dựng, đoàn kết và nhất trí cao, các đại biểu dự Hội nghị đã nhất trí các ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo; đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, truyền thống đoàn kết thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, Cơ quan với sự chủ động, sáng tạo không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, tập trung nâng cao đời sỗng vật chất, tinh thần cho đảng viên, viên chức người lao động trong đơn vị. Phấn đấu xây dựng Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Quảng Xương đạt" Trong sach vững manh"tiêu biểu năm 2021.

.